12:45:25
Thứ 2, 01/01/2014
鸿海快捷出货 HONGHAI EXPRESS  找上门收货 - 送货 " Nhận Hàng tận Nhà - Giao hàng Tận Nơi " Tuyến : ĐÀ NẴNG - GIA LAI   ĐÀ NẴNG , ĐÀ NẴNG - KON TUM - ĐÀ NẴNG  0975.471.471 - 0904.798.083 - 02363.683.212  _ 运费和相当便宜 Giá cước Vận tải Rẻ Nhất & Hợp Lý Nhất . Kể Từ Ngày 01/04/2017 đến hết ngày 30/04/2017, THỰC HIỆN GIẢM 100% ( MIỂN PHÍ ) Cước Vận Chuyển Hàng Bưu Phẩm dưới 1.5Kg - PHONG THƯ - BÌ HỒ SƠ . Rất Hân Hạnh được phục vụ Quý Khách !            鸿海快捷出货 HONGHAI EXPRESS 找上门收货 - 送货 " Nhận Hàng tận Nhà - Giao hàng Tận Nơi " Tuyến : ĐÀ NẴNG - GIA LAI   ĐÀ NẴNG , ĐÀ NẴNG - KON TUM - ĐÀ NẴNG  0975.471.471 - 0904.798.083 - 02363.683.212  _ 运费和相当便宜 Giá cước Vận tải Rẻ Nhất & Hợp Lý Nhất . Kể Từ Ngày 01/04/2017 đến hết ngày 30/04/2017, THỰC HIỆN GIẢM 100% ( MIỂN PHÍ ) Cước Vận Chuyển Hàng Bưu Phẩm dưới 1.5Kg - PHONG THƯ - BÌ HỒ SƠ . Rất Hân Hạnh được phục vụ Quý Khách !   
Tin tức - Sự kiện

Ông Nguyễn Bá Thanh: Cướp giật lộng hành công an phải nhận trách nhiệm

Cập nhật lúc :8:41 AM, 07/12/2012 Lực lượng công an phải dập ngay từ đầu, trấn áp, xử lý mạnh, chứ xìu xìu là nó nổi lên.

 Hôm qua, kỳ họp HĐND ở TP.HCM, Đà Nẵng và một số địa phương nóng gian vì bức xúc của các đại biểu trước thực trạng tội phạm cướp giật lộng hành.

Trả lời chất vấn, Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết thời gian qua, tình hình tội phạm trên địa bàn diễn biến phức tạp, một số loại tội phạm tăng, trong đó nổi lên là hoạt động của các băng nhóm đòi nợ thuê.

Tại Khánh Hòa, nhiều ĐB cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc ngăn chặn nạn trộm cắp, cướp giật trên địa bàn tỉnh. ĐB Lê Thị Hoàng Yến cho rằng, khi nào ngành công an ra quân tổ chức những đợt tấn công trấn áp tội phạm thì nạn trộm cắp, cướp giật giảm bớt nhưng sau khi lực lượng chức năng “chùn xuống” thì tệ nạn này lại tăng lên.
                                                                                                             
                                                   Công an trấn áp tội phạm

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nói thẳng, ngành công an phải nhận trách nhiệm đảm bảo trật tự an toàn cho người dân.
 "Người dân cần có cuộc sống yên bình, chứ không thể nơm nớp lo sợ khi ra đường. Những kẻ đòi nợ thuê, những băng nhóm tội phạm phải được xử lý nghiêm. Những kẻ gây tội ác tày đình, phạm tội mất nhân tính, có tiền án tiền sự... thì không nên xử tù quá nhẹ, sau đó mấy năm lại đặc xá là không công bằng", ông Thanh nói.

Trong khi đó tại TP.HCM, rất nhiều ý kiến chất vấn thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TP.HCM.

Về nạn cướp giật táo tợn, gây hoang mang, bức xúc cho người dân mà đại biểu (ĐB) nêu ra, thiếu tướng Minh nói: “Tôi nghe các ĐB thảo luận, đặt vấn đề là công an có bị động, có phản ứng chậm hay không? Ở chỗ này ngoài các nguyên nhân khách quan, tôi cũng xin nói luôn là có một số chủ quan mà lực lượng công an phải xem xét lại”.

ĐB Lâm Đình Chiến đề nghị trả lời thẳng thắn 2 vấn đề: “Thứ nhất, trong tình trạng hiện nay nên chăng lập lại lực lượng SBC hoặc lực lượng 141 như Hà Nội? Thứ hai, TP tiếp nhận khoảng hơn 10.000 người nghiện hồi gia, Công an TP quản lý những người này ra sao?”.

“Chúng tôi đang trình UBND TP vận động Quỹ phòng, chống tội phạm. Trên cơ sở đó, bất kể người nào bắt được cướp sẽ thưởng ngay 5 triệu đồng. Nếu thưởng cho rõ ràng, giáo dục và quản lý tốt, thì ngay cả tội phạm cũng có thể sẽ quay lại chống trả trộm cướp", Thiếu tướng Phan Anh Minh.
Cho biết trước đây thống kê tội phạm liên quan đến ma túy chiếm khoảng 30%, nhưng gần đây đã tăng lên gần 50%, trong khi công tác quản lý người nghiện hồi gia rất khó khăn, thiếu tướng Minh nói: “Đây là một thách thức rất lớn. Và cũng nói thêm một thông tin mà không biết để buồn hay để cười, cách đây mấy năm vẫn thường xuyên có đặc xá với một lý do ít được công khai là các trại giam quá tải, chứ không phải vì họ cải tạo tốt. Hậu quả mà chúng ta gánh rất là lớn”.

Theo thiếu tướng Phan Anh Minh, SBC là mô hình hoạt động có hiệu quả và nằm trong lòng dân hơn chục năm nay. Bây giờ lực lượng hình sự đặc nhiệm đã thay thế. “Dù là cướp thì cũng là con người, cũng không thể dùng từ săn bắt cho nên mới dùng từ đặc nhiệm. Chúng ta nên chờ đợi một thời gian nữa chứ đừng vội cho rằng, lực lượng đặc nhiệm hoạt động không hiệu quả bằng mô hình SBC”, ông Minh nói. 

Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết thêm: “đã nghiên cứu và kế thừa cách làm của Hà Nội, tiếp thu mô hình 141 nhưng nó xuất phát từ việc Hà Nội có quá nhiều đầu gấu, tự cho mình lệch chuẩn giá trị, có mũ bảo hiểm mà không cần đội, qua mặt CSGT. Nếu bị thổi thì giới thiệu là con ông cháu cha, sẵn sàng chống người thi hành công vụ cho nên Hà Nội buộc phải có cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự đặc nhiệm đi theo để bảo vệ CSGT mới dám xử lý hành vi đó. Ở TP.HCM chưa đến mức đó và đang xử lý theo hướng thông tin nhanh. Hình sự đặc nhiệm phát hiện cái gì trên bộ đàm báo cho CSGT kiểm tra xe đó, chứ không cần một ông làm mà hai ông thợ vịn như thế. Đang thiếu lực lượng, chúng ta không nên lãng phí nhân sự như vậy”. 
Liên Quân (tổng hợp)

Xe giường nằm cao cấp Hồng Hải

Gia Lai - Đà Nẵng - An Khê - Đắk Lắk - Sài Gòn