12:45:25
Thứ 2, 01/01/2014
鸿海快捷出货 HONGHAI EXPRESS  找上门收货 - 送货 " Nhận Hàng tận Nhà - Giao hàng Tận Nơi " Tuyến : ĐÀ NẴNG - GIA LAI   ĐÀ NẴNG , ĐÀ NẴNG - KON TUM - ĐÀ NẴNG  0975.471.471 - 0904.798.083 - 02363.683.212  _ 运费和相当便宜 Giá cước Vận tải Rẻ Nhất & Hợp Lý Nhất . Kể Từ Ngày 01/04/2017 đến hết ngày 30/04/2017, THỰC HIỆN GIẢM 100% ( MIỂN PHÍ ) Cước Vận Chuyển Hàng Bưu Phẩm dưới 1.5Kg - PHONG THƯ - BÌ HỒ SƠ . Rất Hân Hạnh được phục vụ Quý Khách !            鸿海快捷出货 HONGHAI EXPRESS 找上门收货 - 送货 " Nhận Hàng tận Nhà - Giao hàng Tận Nơi " Tuyến : ĐÀ NẴNG - GIA LAI   ĐÀ NẴNG , ĐÀ NẴNG - KON TUM - ĐÀ NẴNG  0975.471.471 - 0904.798.083 - 02363.683.212  _ 运费和相当便宜 Giá cước Vận tải Rẻ Nhất & Hợp Lý Nhất . Kể Từ Ngày 01/04/2017 đến hết ngày 30/04/2017, THỰC HIỆN GIẢM 100% ( MIỂN PHÍ ) Cước Vận Chuyển Hàng Bưu Phẩm dưới 1.5Kg - PHONG THƯ - BÌ HỒ SƠ . Rất Hân Hạnh được phục vụ Quý Khách !   
Tin tức - Sự kiện

Thương trường thành... đoạn trường!

Báo Công Thương - 15/06/2013 14:48

 
Cách đây vài chục năm, ở một tỉnh đồng bằng sông Hồng có một ông giám đốc công ty thương nghiệp tiếng tăm nổi như cồn với câu tuyên ngôn rất khẳng khái: “Tôi giỏi vì dưới quyền tôi có những người giỏi hơn tôi”. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, ông giám đốc trình độ lớp 3 ấy và công ty của ông đã... biến vào hư không!

CôngThương - Đó là chuyện xưa. Còn đây là chuyện mới nhất ở miền Tây Nam bộ: Một đại gia thủy sản, vốn là người lính xuất ngũ, từ đứng đầu một doanh nghiệp hùng mạnh, hàng trăm công nhân sống đàng hoàng với thu nhập cao, dần tụt xuống dốc đến tận đáy vực, phá sản, phải đi bán cà phê vỉa hè, làm thợ hồ để đợi ngày... hầu tòa! Với số nợ ngân hàng, vay nóng bên ngoài nhiều tỷ đồng để lo cho công ty, lo cho cuộc sống của người lao động, nay không có khả năng thanh toán, một người nhân hậu trở thành kẻ lừa đảo, doanh nhân “oai hùng” một thời bỗng chốc lột xác thành kẻ “tội đồ”, đáng tiếc thay!

Thế nhưng, cũng trên mảnh đất Việt nhỏ bé này, có nhiều doanh nhân xuất thân từ nông dân hoặc khởi nghiệp từ những cái nền bé xíu... mà vươn lên những đỉnh cao khiến giới doanh nhân phải ngả mũ ngước nhìn!

Tại sao ai cũng đều có đầy niềm đam mê, khát vọng làm giàu cho mình và cho cả người khác như nhau mà có người vươn lên đến đỉnh cao, có người trượt dài xuống vực sâu? Ai đó đã từng nói: Trong nghiệp kinh doanh, các doanh nhân như người đi men theo con đường nhỏ chênh vênh giữa sườn núi, có thể lên cao, lên đỉnh, có thể xảy chân, trượt xuống vực, tất cả chỉ gói gọn trong hai chữ: Tri thức. Chỉ hai chữ ấy thôi mà khiến thương trường với người này là “đoạn trường”, người kia thành “phi thường”. Chí lý thay!

Minh Hạnh


Phản Hồi và Bình Luận

Tất cả những " Đoạn trường " đều có nguyên nhân . Theo Tôi :

1 /  Lực Bất Tòng Tâm ( Trí Lực _ Tài Lực _ Nhân Lực _ Thực Lực của người Lãnh Đạo )

2/  Thấy người ta ăn Khoai vát Mai đi đào ( Thậm chí không có Mai lại dùng Tay móc luống để lấy cho được củ Khoai => “” Mượn đầu Heo nấu Cháo “ = > Tay không bắt giặc

3/  Chưa Thấm Đượm. Câu “ Thiên thời – Địa Lợi – Nhân Hòa “

4/ Ngày xưa Người ta thường ví von chuyện không tưởng “ Mượn lược Thầy Tu “ để chỉ Người không nhận thức được và biết được Thầy Tu có gì . Nhưng ngày nay có qua nhiều Người Khôn , nên không đi gặp Thầy Tu  “ Mượn lược “ mà lên Chùa gặp Thầy Tu “ Mượn Tiền “ . Của Chùa mà !!!   Còn Đoạn Trường hơn phải không
  
Nếu thấy được cái giá của sự Thất Bại , thì Người ta mới thấu hiểu được giá trị của “ Sự Chân chính “. Trong Kinh doanh ,Càng dể vay mượn , càng dể huy động thì càng có Nguy cơ ngã đổ

Xe giường nằm cao cấp Hồng Hải

Gia Lai - Đà Nẵng - An Khê - Đắk Lắk - Sài Gòn